Home เกมส์ เทคนิคเลือกเช่าการ์ด ใบที่ Power ไต่ทะลุ Rank ในเกมส์ Splinterland

เทคนิคเลือกเช่าการ์ด ใบที่ Power ไต่ทะลุ Rank ในเกมส์ Splinterland

เราจะไรู้ได้อย่างไร ว่าการ์ดแต่ละใบมีพลังระดับไหน ที่จะช่วยให้เราไต่ Rank ได้ระดับสูงๆ บทความนี้เราจะแนะนำวิธีเลือกเช่าการ์ด เพื่อได้ Power ไต่ทะลุ Rank ในเกมส์ Splinterland แบบขั้นพื้นฐาน

การเลือกเช่าการ์ด ให้ได้ Power ไต่ทะลุ Rank ให้สูงๆ

ในเกมส์ Splinterland ในการจะไต่อันดับ Rank ไปอันดับสูงๆ นั้นเพียงการชนะติดต่อกันนั้นยังไม่พอ เพราะเราต้องมี Power จากการ์ดที่เราถืออยู่ด้วย ซึ่งเราสามารถไปหาซื้อการ์ดที่ให้พลัง Power ซื้อเก็บไว้ได้

หรือถ้าทุนทรัพย์เรายังน้อยอยู่ก็สามารถเช่าการ์ดจากตลาดได้เช่นกัน โดยใช้เหรียญ DEC หรือ DARK ENERGY CRYSTALS ในการเช่า เพื่อสู้ศึก Rank ที่กำลังเริ่มในตอนนี้

1. จะรู้ได้ไงว่าการ์ดใบไหนให้ Power สูงแค่ไหน

เราสามารถเช็คตาราง Power คราวๆ ก่อนจะ ซื้อ หรือเช่าการ์ด เมื่อดูตารางแล้วเราจะเห็นได้ว่าค่าการ์ดที่สูงสุดของฝั่งการ์ดใบสีเงินจะเป็นการ์ด Alpha  และการ์ด Promo ซึ่งต้องเป็นการ์ดหายากระดับ Legendary จึงจะได้ Power 3000

โดยเราสามารถเข้าไปเลือกการ์ดในตลาดและกดปุ่มด้านบน เพื่อเลือกเฉพาะการ์ด การ์ด Alpha และการ์ด Promo ซึ่งต้องเป็นการ์ดหายากระดับ Legendary และไล่ดูราคาการ์ดที่เราสามารถจับจองเช่า หรือซื้อมาเป็นเจ้าของได้ เอาเข้ามาอยู่ในสำรับการ์ดเรา

แต่ถ้าเรามีงบมากพอจะเช่า หรือซื้อการ์ดทองก็จะได้ Power ที่สูงกว่า แถมเมื่อเล่นชนะได้ค่าเงิน DEC มากขึ้นด้วยก็จะเป็นชุดนี้

และการ์ดที่มีเลเวลสูง ก็จะมีพลัง Power ที่เพิ่มขึ้นด้วย เพราะการ์ดที่เลเวลสูงนั้นจะใช้การ์ดหลายใบในการรวมกันจึงจะได้เลเวลที่สูงขึ้น ฉะนั้นพลัง Power ก็จะสูงขึ้นตาม

โดยเราสามารถคิดคราวๆ เช่น การ์ด Promo Epic เลเวล 3 มีค่า BCX หรือจำนวนการ์ดสามใบรวมกันอยู่ ค่าพลังที่ได้ก็จะคือ 600 x 3 = 1,800 นั้นเอง

ซึ่งการเช่าการ์ด หรือซื้อเราก็อาจจะต้องคำนึงถึงสกิลความสามารถของการ์ดด้วย เมื่อน้ำมาใช้รวมทีมเพื่อชนะ

 

2. ข้อควรระวังในการเช่าการ์ด

จากประสบการณ์เท่าที่เล่นมาจะมี 2 เรื่องที่ต้องระวังเวลาซื้อ หรือเช่าการ์ด ดังนี้

  • การ์ดที่ติดนาฬิกาสีเหลือง นั้นหมายความว่าการ์ดใบนั้นยังถูกเช่าจากผู้เช่าคนอื่นอยู่ เรายังไม่สามารถใช้งานการ์ดใบนั้นได้จนกว่าจะหมดสัญญาเช่าการ์ดเสียก่อน ซึ่งบางทีไม่ทันเช็คตรงนี้อาจจะหัวเสียได้เพราะ กว่าจะได้ใช้งานการ์ด

 

  • การเช่าหรือซื้อการ์ด มาแต่ใช้ไม่ได้ สกิลไม่ได้ หรือใช้การ์ดไม่ได้ด้วย

การ์ดมอสเตอร์ถ้าเราเช่า หรือซื้อมาเราต้องเช็คเลเวลาการ์ดด้วย ว่าเรามีการ์ด Summoner หรือการ์ดหัวหน้าเผ่าธาตุที่รองรับด้วยเสียก่อน เพราะไม่งั้นการ์ดมอสเตอร์ที่ได้มาก็จะใช้ได้ไม่เต็มประสิทธิ์ภาพ หรือใช้งานไม่ได้ด้วยซ้ำ

ตัวอย่าง

การ์ด Summoner : DARIA DRAGONSCALE ถ้าการ์ดหัวหน้าเผ่าเลเวล 2 เราจะสามารถใช้การ์ดมอสเตอร์ที่เป็นการ์ด Common, การ์ด Race และการ์ Epic เลเวล 3 ได้เลย

เมื่อเราดูว่าหัวหน้าเผ่าธาตุเลเวลไหน ต่อไปก็ไปหาเช่าการ์ดเลเวลที่รองรับได้เลย ซึ่งสกิลของตัวการ์ดก็จะทำงานได้อย่างสมบูรณ์

 

3. วิธีเช่า – ซื้อการ์ด เกมส์ Splinterland

เมื่อเราได้การ์ดที่ถูกใจแล้วก็เราสามารถติดเลือก การ์ดใบที่ราคาเราถูกใจ จากนั้นก็เลือกจากเงินผ่านทางเงิน DEC  หรือจากจ่ายเงินจริง ซึ่งจะเป็นราคาดอลล่า US เมื่อตัดเงินเสร็จ การ์ดใบนั้นก็จะมาอยู่ในสำรับให้เราใช้งานแล้ว

และการเช่าก็สามารถเลือกได้ว่าเราจะเช่ากี่วัน โดยใช้เงิน DEC จากในเกมส์มาจ่ายได้เลย