Home Line ปิดการเพิ่มเพื่อน LINE จากเบอร์โทร มือถือ iPhone และ แอนดรอยด์

ปิดการเพิ่มเพื่อน LINE จากเบอร์โทร มือถือ iPhone และ แอนดรอยด์

วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการตั้งค่า ปิดการเพิ่มเพื่อน LINE เพื่อไม่ให้เพิ่มเพื่อนอัตโนมัติ ซึ่งระบบจะไม่อนุญาต ให้มีการค้นหาจากหมายเลขโทรศัพท์ และปิดการแอดเพื่อนแบบอัตโนมัติ เข้ามือถือของเรา

เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน เนื่องจากแอพไลน์จะเปิดการใช้งานได้จากการลงทะเบียนด้วยเบอร์โทรศัพท์ นั้นหมายความว่าเบอร์โทรเราได้ผูกกับไลน์นั้นเอง

ดังนั้นเมื่อเราบันทึกเบอร์โทรศัพท์เพื่อนลงมือถือ ระบบไลน์ก็จะแอดเพื่อนคนเข้าแอพไลน์ทันที (กรณีเพื่อนคนนั้นมีไลน์ในมือถือเช่น)

วิธีการ ปิดการเพิ่มเพื่อน LINE จากเบอร์โทร 

1. เปิดแอพ LINE > เลือกอื่นๆ (More) > แตะการตั้งค่า (Settings) ไอคอนรูปฟันเฟื่อง

ปิดการเพิ่มเพื่อน LINE
การปิดเพิ่มเพื่อนจากเบอร์ Line

 

2) เมื่อถึงหน้าการตั้งค่า (Setting) เลื่อนลงมาด้านล่าง > แตะเพื่อน (Friends)

ไม่ให้เพิ่มเพื่อนไลน์
ปิดเพิ่มเพื่อนในไลน์

 

3. ในหัวข้อเพื่อน ให้ทำการปิด 2 ปุ่ม คือ การเพิ่มเพื่อนอัตโนมัติ (Auto-add friends) และการอนุญาตให้เพิ่มเป็นเพื่อน (Allow others to add me)

ตั้งค่าไม่ให้แอดไลน์ผ่านเบอร์
วิธีไม่ให้เพิ่มเพื่อนในไลน์ ตั้งค่าไม่ให้แอดไลน์ผ่านเบอร์

 

  • การเพิ่มเพื่อนอัตโนมัติ (Auto-add friends) คือ ไม่ให้เราเพิ่มเพื่อนอัตโนมัติ
  • การอนุญาตให้เพิ่มเป็นเพื่อน (Allow others to add me) ปิดเพื่อไม่ให้คนอื่นเพิ่มเราเป็นเพื่อน

 

ปิดการเพิ่มเพื่อน LINE เป็นการตั้งค่ารักษาความปลอบภัยอย่างหนึ่ง เพราะถ้าใครได้เบอร์เราไปแล้ว เค้าอาจจะแอดเราเป็นเพื่อนทางไลน์ได้ และการรับรู้เรื่องราวต่างๆ ทาง Timeline ได้ด้วยเช่นกัน หรืออาจจะมีคำขอแอดเราเป็นเพื่อนมากมายก็ได้

แม้กระทั่งคนแปลกหน้าอาจจะส่งข้อความ โฆษณาขายของก็ด้วย ดังนั้น ปิดการ เพิ่มเพื่อน LINE จากเบอร์โทรมือถือ จึงเป็นวิธีที่ดีช่วยไม่ให้ใครมารบกวนเรา

ถ้าต้องการเพิ่มเพื่อน ยังทำได้ไหม

ถ้าเราต้องการเพิ่มเพื่อนจะต้องใช้วิธี เพิ่มด้วยไอดี (LINE ID) หรือการสแกน QR code

 

บทความแนะนำ