Home Instagram 7 เคล็ดลับในการเลือกรูปโปรไฟล์ Instagram ที่น่าดึงดูด

7 เคล็ดลับในการเลือกรูปโปรไฟล์ Instagram ที่น่าดึงดูด

รูปโปรไฟล์ Instagram ของคุณเป็นสิ่งแรกที่ผู้คนจะเห็น และมันจะบรรยายเกี่ยวกับคุณ ทำให้คนผู้ดูรู้สึกอย่างมีส่วนร่วม และเข้าชมโปรไฟล์ของคุณ หรือแม้กระทั่งเมื่อพวกเขาเห็นว่าคุณชอบและแสดงความคิดเห็น

ถือเป็นความประทับใจแรก และนี่ก็เป็นเรื่องจริงในโลกแห่งความเป็นจริงเช่นกัน ซึ่งกฎสำหรับเลือกรูปโปรไฟล์ก็จะเหมือนกันกับโซเชียลมีเดียอื่นๆ นี่คือเคล็ดลับบางประการเพื่อให้ทำงานบนโปรไฟล์ Instagram ของคุณได้ดีขึ้น

 

สุดยอด 7 เคล็ดลับเลือกรูปโปรไฟล์ Instagram

 

1. รูปถ่ายหรือโลโก้

ขอแนะนำให้คุณใช้รูปถ่ายแทนที่จะใช้โลโก้ เพราะจะทำให้ผู้คนจดจำง่าย และเข้าใจถึงประเภทของธุรกิจมากขึ้นคนดูจะได้ทราบว่าพวกเขากำลังรับการบริการจากใครในกรณีมีบัญชีไอจีเชิงธุรกิจ แต่สำหรับคนที่มีไอจีส่วนตัว แน่นอนว่าเราก็อยากให้เพื่อนจำหน้าเราได้ใช่ไหม

แต่ถ้าจะใช้โลโก้ได้ในกรณีที่เพจของคุณเกี่ยวกับแบรนด์ เช่น หนังสือพิมพ์ สำหนักข่าว หรือบริษัท เท่านั้น อาจจะใช้โลโก้

ตัวอย่างจากบัญชีจาก Instagram ที่ไม่เน้นคน เป็นรูปโลโก้ ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถซื้อสินค้าออนไลน์ได้

·    ทำไม?เราต้องใช้รูปคน เพราะจำได้นำเสนอ “ตัวคุณ” และต้องแน่ใจว่าคุณกำลังแนะนำตัวเองกับผู้เยี่ยมชมทันที!

2. สร้างภาพโปรไฟล์ Instagram ของคุณให้สวยงาม

รูปโปรไฟล์ Instagram ของคุณควรเข้ากับความสวยงามของ Instagram โดยรวม คิดว่ามันเป็นส่วนเสริมที่น่ารักให้กับโปรไฟล์ของคุณด้วยรูปลักษณ์ และความรู้สึกแบบเดียวกับส่วนอื่นๆ ในรูปอื่นๆ

ไอจีของ ใหม่ ดาวิกา  @davikah 

ดังนั้นโปรดตรวจสอบว่าคุณได้แก้ไขรูปโปรไฟล์เช่นเดียวกับภาพอื่น ๆ ทั้งหมดในตารางของคุณ

 

3. ขนาดรูปภาพโปรไฟล์ Instagram

ไม่แน่ใจว่าขนาดรูปโปรไฟล์ Instagram ที่สมบูรณ์แบบคือเท่าไหร่?

รูปโปรไฟล์ทั้งหมดควรเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาด 110 x 110 พิกเซล คุณไม่ต้องการแก้ไขไปจากนี้มากเกินไปเพราะ Instagram จะครอบตัดรูปโปรไฟล์ Instagram ของคุณเป็นวงกลมบนฟีด

คุณสามารถทดสอบว่ารูปโปรไฟล์ Instagram ของคุณจะดูดีในวงกลมหรือไม่ในส่วน “แก้ไขโปรไฟล์” จากหน้าโปรไฟล์ของคุณ

4. ภาพพื้นหลังก็สำคัญ

พื้นหลังที่คุณใช้ในการถ่ายภาพนั้นสำคัญมาก เพื่อสร้างสมดุลระหว่างการช่วยให้คุณโดดเด่นจากฝูงชน เช่น สีที่โดดเด่นสดใสหรือกำแพงเด่น ทำให้โฟกัสที่ตัวคุณได้มากขึ้น ของภาพคุณ!

โปรดทราบว่าสถานที่ที่คุณแบ่งปันโปรไฟล์นั้นมีขนาดเล็ก หากคุณใส่รูปภาพที่มีพื้นหลังยุ่งจะทำให้จดจำใบหน้าของคุณได้ยาก

ไอจีของ ออสเตรีย @australia 

คุณควรรักษาความเปรียบต่างที่สมดุลในรูปโปรไฟล์ Instagram ของคุณและพื้นหลังสีเดียวจะให้ความรู้สึกเป็นทางการซึ่งเป็นสิ่งที่ดี

 

5. ใบหน้าหายไปไหน

สำหรับคนที่ไม่ต้องโชว์ใบหน้า จะมีคำถามว่า ผู้คนจะจดจำเราได้อย่างไร  เมื่อใน Instagram กล้องก็เหมือนกับการส่องที่ดวงตา ผู้คนจะจดจำคุณได้หากเห็นกับนัยน์ตา!

คุณสามารถวางภาพบุคคลไว้ที่ไหล่ได้ ซึ่งเป็นตำแหน่งภาพที่ดีที่ ดูแลใบหน้าของคุณในขณะที่ถ่ายภาพโปรไฟล์ Instagram คุณควรใช้แสงแดดมากกว่าแสงหลอดไฟสลัวๆ และดูแลคางสองชั้นหรือรูปที่แสดงเฉพาะจมูกของคุณ

ไอจีของ เอลช่า @elsapatakyconfidential

 

6. การใช้อุปกรณ์ประกอบฉาก

ให้ลองใช้อุปกรณ์ประกอบฉาก Props ในรูปโปรไฟล์ของคุณ เช่น ถือกล้องถ่ายรูป อุ้มลูกสุนัข – แมว จะทำให้คนดูเข้าใจว่าคุณและสิ่งของที่คุณถือนั้นเป็นประเภทหรือกิจกรรมของไอจี

อุปกรณ์ประกอบฉากในรูปโปรไฟล์จะเป็นการแสดงบุคลิก ความชอบ และแบรนด์ของคุณในเวลาเดียวกัน ดังนั้น การถือ Props ในฉากก็เก๋ไก๋ และช่วยให้คุณโดดเด่น!

7. อัพเดทอินสตาแกรมอยู่ประจำ

เพื่อความเป็นมืออาชีพ ให้อัพเดทรูปโปรไฟล์ประจำ ตามเทศกาลหรือฤดูต่างๆ และการอัพรูปไอจีสตอรี่ ก็จะช่วยให้เห็นการเคลื่อนไหวของอินสตาแกรมของเราตลอดเวลาไม่ตกยุคนั้นเอง และช่วยให้ผู้ติดตามสามารถจดจำแบรนด์ทั้งจากรูปภาพและจากสตอรี่

การอัพเดทรูปสตอรี่จะเห็นวงกลมสีชมพูที่รูปโปรไฟล์