Home Facebook 5 วิธีเล่นเฟส Facebook ให้ปลอดภัยจากเพื่อนร่วมงาน

5 วิธีเล่นเฟส Facebook ให้ปลอดภัยจากเพื่อนร่วมงาน

แม้การใช้เฟสบุ๊คเป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่สำหรับปัจจุบันนี้ ถ้าอยากให้ข้อมูลอะไร หรือต้องการทำความรู้จักใคร ก็เปิดเฟสบุ๊คได้ ซึ่งนั้นก็หมายความว่า นี้ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวแล้ว ยิ่งเมื่อเราตั้งค่าการใช้งานเป็นสาธารณะด้วยแล้ว

ดังนั้นถ้าใครที่อยู่ในวัยทำงาน แล้วคุณต้องรับ add แอดเพื่อนร่วมงาน อาจจะคิดหนักทีเดียว ต้องระวังผู้ใหญ่ในมี่ทำงานมาส่อง แล้วไหนชีวิตส่วนตัวเราอาจจะโดนเองไปเม้าส์ได้นี้ซิ แต่ถ้าไม่รับแอดเป็นเพื่อนก็จะมีคำถามตามว่าไหมไม่ยอมรับแอด ซึ่งสร้างความลำบากใจไม่น้อย

ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดไม่ลับ สำหรับการ เล่นเฟสบุ๊ค Facebook หรือ Instagram เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวจากเพื่อนพื่อนร่วมงานและหัวหน้าในที่ทำงาน โดยไม่ให้ใครมาเห็นในสิ่งที่เราเล่นเฟสกับเพื่อนสนิทเท่านั้น

 

  1. การตั้งค่าโพสต์เป็นส่วนตัว Privacy 

         คุณหรือไหมว่า ปัจจุบันนี้เหล่าบรรดาหัวหน้าหรือผู้จัดการ ต่างใช้เฟสบุ๊คในการตรวจสอบ หรือ จับตาดูความเคลื่อนไหวการใช้เฟสบุ๊คของลูกน้อง แม้กระทั่งใช้ตรวจสอบผู้สมัครงาน เพื่อเช็คความประพฤติว่ามีอะไรที่รุนแรงไหม 

ดังนั้นการอย่าตั้งโพสเป็นสาธารณะ เราสามารถเลือกได้ว่าจะให้ใครได้เห็นโพสต์นี้หรือรูปภาพนี้ ตั้งค่าแบบเห็นได้เฉพาะเพื่อน และนี้จึงจำเป็นที่คุณต้องเรียนรู้การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวอย่างยิ่ง

 

  1. การพิจารณาการรับแอด

        แน่นอนว่าการรับแอดใครแล้ว จะไปลบออกจากการเป็นเพื่อนคงเสียความรู้สึกกันไม่น้อย ดังนั้นต้องคิดให้ดีก่อนรับแอด หรือ ไม่รับแอดแล้วปล่อยเงียบไปหน่อย โดยเราก็ได้ไม่ก็ไม่ใช้เฟสสักพัก จะได้ไม่เห็นความเคลื่อนไหวเรา แล้วถ้าเราโดนถามว่าทำไมไม่แอดก็ค่อยบอกว่าลืมนั้นเอง

 

  1. เฟสบุ๊คจัดกลุ่มเพื่อน

        การจัดกลุ่มเพื่อนบนเฟสบุ๊ค เราสามารถสร้างกลุ่มเพื่อนและตั้งชื่อ จากนั้นเมื่อโพสต์อะไรไป เราสามารถเลือกได้ว่า จะให้เพื่อนกลุ่มไหนเห็น วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่กล้าปฏิเสธและต้องรับแอดเพื่อนร่วมงานหรือเจ้านายนั้นเอง       

 

  1. โพสต์สิ่งดีๆ 

           ไหนๆก็รับแอดเพื่อนร่วมงานมาอย่างเสียงไม่ได้ เราก็โพสต์เรื่องงาน หรืออะไรที่มันสร้างสรรค์ในแง่ดี จะว่าไปก็คล้ายกับการสร้างภาพนั้นเอง แต่ก็ต้องยอมรับน่าจะเป็นผลดีต่อตัวเรา 

 

  1. สร้างเฟสบุ๊ค 2 บัญชี

สุดท้ายนี้ก็สร้างเฟสบุ๊ค 2 ตัวไปเลย เฟสหนึ่งสำหรับเราและเพื่อนสนิท อีกเฟสก็สำหรับที่ทำงาน เพื่อแยกเรื่องงานและเรื่องส่วนนั้นเอง

สำหรับเฟสส่วนตัวเราก็ตั้งค่าปิดทุกอย่าง เช่น ไม่ให้มีการค้นหาเราเจอ ตั้งค่าส่วนตัว เป็นต้น ซึ่งวิธีนี้แนะนำว่าเก็บเป็นความลับอย่างให้เพื่อนที่ทำงานรู้เชียวว่ามามี 2 เฟส

    

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 วิธี สำหรับการเล่นเฟส ให้ปลอดภัยจากเพื่อนในที่ทำงาน ลองเลือกใช้กันดู หรือใครมีวิธีอะไรที่ดีกว่านี้ก็แนะนำกันเข้ามาน่ะ

 

บทความน่าสนใจ

 

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ