Home Facebook 4 ลูกเล่นกล้องถ่ายรูป แอป Facebook ฮิตติดเทรนด์ (ล่าสุด)

4 ลูกเล่นกล้องถ่ายรูป แอป Facebook ฮิตติดเทรนด์ (ล่าสุด)

บทความนี้เราจะแนะนำลูกเล่นที่ใช้กับการถ่ายรูปในกล้องแอปเฟสบุ๊คบนมือถือ ที่กำลังนิยมใช้กันอยู่ตอนนี้ จะได้ไม่ตกเทรนด์ ซึ่ง Facebook เองก็พัฒนาโหมดต่างๆ เพื่อให้การใช้งานจบภายในแอปเฟสบุ๊คอย่างเดียว ไม่ต้องการพึ่งแอปอื่นๆ ดังนั้นเรามาดูกันว่ามีลูกเล่นอะไรบ้าง

 4 ลูกเล่น กล้องถ่ายรูปแอป Facebook ฮิตติดเทรนด์

1. วีดิโอดุ๊กดิ๊กด้วย Boomerang

โหมดการถ่ายวิดีโอคลิปสั้นๆ ที่ภาพจะมีการเล่นวนซ้ำไปซ้ำมาอย่างไม่สิ้นสุด ซึ่งการเล่นวนซ้ำๆ ทำให้คลิปที่ได้ออกมาดูดุ๊กดิ๊ก กลายเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่นิยมกัน โดยในโหมด Boomerang นี้จริงๆ แล้วมีอยู่ในหลายแอปอย่าง instragram หรือแอปถ่ายรูปอื่นๆ

ซึ่งเฟสบุ๊คเองก็ไม่ยอมแพ้ เปิดการทำงานวีดิโอดุ๊กดิ๊กนี้ให้เราเล่นกัน เพื่อสร้างวิดีโอสั้นๆ ไว้แชร์กัเพื่อนเน้นความฮา และกล้องแอปเฟสในโหมดวีดิโอดุ๊กดิ๊กนี้สามาถใช้กล้องหน้าและกล้องหลังได้หมด ทำให้การ selfie ก็ทำหน้าดุ๊กดิ๊กได้อีกด้วย ฮากันเข้าไปอีก

วิธีการใช้งาน

  • เข้าแอปเฟสบุ๊คและเลือกโหมด Boomerang
  • กดถ่ายคลิปแตะที่ไอคอล ∞ รอเพียงแค่ไม่กี่วิก็เสร็จเรียบร้อย
  • เมื่อได้คลิปมาเราจะกด Save บันทึกลงเครื่องมือถือ หรือแตะ Next ไปในขั้นถัดไปในการโพสต์
  • แตะ Post (โพสต์) ลงหน้า Timeline เฟสของเรา

 

2. ทำภาพ 3D

เฟสบุ๊คมีคำสั่งสร้างรูปแบบ 3D แบบอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มมิติให้รูปธรรมดาไม่น่าเบื่ออีกต่อไป โดยคำสั่งสร้างรูป 3 มิติตอนนี้จะปรากฏตอนที่เราจะโพสต์รูป ทำให้ตอนนี้ทุกคนสามารถใช้งานได้แล้วรูปภาพ 3 มิติที่เป็นไปได้จะกลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้นในฟีดข่าวของ Facebook

ถ้าใครอยากรู้ว่าจะสร้างภาพ 3D ทำอย่างไร

วิธีการการสร้างภาพ 3D บนแอปเฟสบุ๊ค

 

3. การทำภาพ 360 องศา

สำหรับคนที่ชอบไปเที่ยว แล้วจะอวดรูปสถานที่สวยๆ ให้เพื่อนได้เห็นแบบทุกมุม ซึ่งโหมดที่เราคุ้นเคยกันที่มีอยู่ติดมือถือทั่วไปกับโหมด “พาโนราม่า” ซึ่งยังมีข้อจำกัดเห็นได้ 180 องศา ดังนั้นทำให้รูป 360 สามารถโชว์รูปว่าสวยจริงทุกมุม จึงเป็นลูกเล่นหนึ่งของแอปเฟสบุ๊ค

เพื่อที่เราจะได้โชว์ว่าไม่ได้โม้ให้รู้ว่าเราไปเที่ยวจริงๆ นะเนี้ย เฟสบุ๊คจึงมีรูปแบบ 360 องศา แม้ว่าเมื่อก่อนเราต้องใช้แอป 360 องศา Street View ของ Google ซึ่งทำให้เสียเวลาในการดึงรูปจากแอปอื่นมาใช้ในเฟส ดังนั้นเฟสบุ๊คสามารถสร้าง 360 องศา และใช้งานง่ายกว่าแอปของ Google เยอะเลย

 

4. การแก้ไขรูป

รูปที่ถ่ายมาเราสามารถทำการแก้ไข หรือแต่งรูปด้วยแอปกล้องถ่ายรูป นอกจากนี้ยังสามารถปรับโทนสีรูป ใส่สติกเกอร์ ตัดขอบรูปภาพ พิมพ์ข้อความ วาดรูปเส้นบนภาพ เป็นต้น

การแก้ไขหรือปรับแต่งรูปนี้ ก็เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในใช่งานแบบไม่ต้องเปิดหลายแอป มีเพียงแอปเฟสบุ๊คเท่านั้นก็สามารถทำทุกอย่างได้หมด และโพสต์ลงโซเซียลอย่างรวดเร็ว

 

สำหรับลูกเล่นต่างๆ ในแอปเฟสบุ๊คเกี่ยวกับการถ่ายรูปและคลิปวีดีโอ ในอนาคตอาจจะมีการพัฒนาอะไรใหม่ๆ หรือเพิ่มลูกเล่นแปลกๆ ให้เราได้สนุกอีกเยอะ คอยติดตามกันต่อไปนะจ๊ะ

 

บทความแนะนำ

 

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ