Home Facebook ปิดไม่ให้เพื่อนโพสต์ บนหน้า Timeline ของเราในเฟสบุ๊ค (Facebook)

ปิดไม่ให้เพื่อนโพสต์ บนหน้า Timeline ของเราในเฟสบุ๊ค (Facebook)

บทความจะแนะนำวิธีการตั้งค่า ปิดไม่ให้เพื่อนโพสต์ ในเฟสบุ๊คของเรา สำหรับคนที่ต้องการป้องกันโพสต์ที่เรื่องไม่ดีที่หน้า Timeline เฟซบุ๊คของเรา ซึ่งเราสามารถตั้งค่าเปิดและปิดการโพสต์ที่หน้าโปรไฟล์ของเราได้ ดังนี้

วิธีการ ปิดไม่ให้เพื่อนโพสต์ บนหน้า Timeline

1. เปิดแอพเฟสบุ๊ค และเปิดคำสั่งการตั้งค่า

  • แตะ “รูปโปรไฟล์ผู้ใช้” ซึ่งอยู่เมนูด้านล่าง
  • แตะเลือก “คำสั่งการตั้งค่า”

2. แตะ “คำสั่งการตั้งค่าโฟรไฟล์”

 

3. เลือกโปรไฟล์และการแท็ค

 

4. คำสั่งต่างๆ เกี่ยวกับการเข้าถึงโปรไฟล์และการแท็กของเรา

  • เลือก “ใครสามารถโพสต์บนโปรไฟล์ของคุณได้บ้าง”

 

5. เลือก “เฉพาะฉัน” เพื่อที่จะมีแค่เราเท่านั้นที่สามารถเขียนโพสต์ได้่

หลังจากตั้งค่า ไม่ให้ใครโพสต์ ในหน้าโปรไฟล์ของเราแล้ว แล้วเราเข้าไปที่หน้าโปรไฟล์เฟสบุ๊คของตัวเอง จะยังเห็นว่าทุกอย่างจะปกติ เราสามารถขอให้เพื่อนช่วยเช็คได้ โดยดูผ่านเฟสบุ๊คของเพื่อนเราหรือใครที่เฟสบุ๊คสำรองก็จะดีมากๆ เพื่อทำการตรวจสอบมุมมองหน้าเฟส

 

บทความน่าสนใจ
วิธีซ่อนรายชื่อเพื่อนในเฟส Facebook ไม่ให้มีใครเห็น
ลบโพสต์ เฟสบุ๊ค ย้อนหลัง จำนวนมากในครั้งเดียว