Home Line โน๊ตในไลน์ คืออะไร และบันทึก Note ใน Line ใครเห็นบ้าง

โน๊ตในไลน์ คืออะไร และบันทึก Note ใน Line ใครเห็นบ้าง

โน๊ตในไลน์

ฟีเจอร์ โน๊ตในไลน์ ที่ช่วยบันทึกเก็บข้อมูลสำคัญที่ส่งทางไลน์ ให้อยู่ตลอดไปและสามารถหาเจอได้ง่ายๆ ซึ่งการสร้าง Note ในไลน์ ใช้ได้ทั้ง ข้อความ, รูปภาพ, วิดีโอ, และไฟล์ต่างๆ และจะเห็นแค่เราและเพื่อนในกลุ่มเท่านั้น

Note โน๊ตในไลน์ บันทึกโพสต์และประกาศต่างๆ  

สร้างโน๊ตในไลน์ เพื่อแก้ปัญหาแบบนี้? เมื่อพิมพ์แชทกันไปเรื่อยๆ ข้อความเยอะขึ้น จนทำให้ข้อมูลเหล่านั้นเลื่อนหาไปหรือหายาก ซึ่งกว่าจะเลื่อนหน้าจอย้อนกลับไปหาข้อความเก่าๆ ก็ทำให้เสียเวลาไปเยอะ

ดังนั้นเราจึงต้องทำการ บันทึกโน๊ตในไลน์ เพื่อให้ข้อมูลต่างๆ นั้นถูกเก็บไว้ แล้วสมาชชิกไลน์ที่เข้ามาใหม่ก็สามารถกลับเข้าไปอ่านได้

ฟีเจอร์ โน๊ตไลน์ คืออะไร

ฟีเจอร์ โน้ต (Note) คือ การช่วยบันทึกเก็บข้อมูล (ข้อความ, รูปภาพ, วิดีโอ, และไฟล์) สำคัญในห้องแชทนั้น ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งห้องแชทเดี่ยวและแชทกลุ่ม โน้ตทำให้ข้อมูลในห้องแชทนั้นไม่หาย แม้จะถูกลบไปแล้วก็ตาม

 การสร้างโน๊ตในไลน์
ฟีเจอร์ โน้ต (Note) การสร้างโน๊ตในไลน์ ในห้องแชทไหน ก็จะมีแค่คนในห้องแชทนั้นเห็น ใครเห็นบ้าง

 

สร้างโน๊ตในไลน์
  • แตะรูปภาพหรือวีดีโอ ในห้องแชทนั้น
  • ปรากฏคำสั่ง แตะเลือก โน้ต (Note)
  • เพียงแค่นี้ รูปภาพหรือวีดีโอนั้นก็จะถูกแชร์เก็บไว้ที่ โน้ต (Note)

 

เมื่อกด โน้ต (Note) แล้วข้อความนั้นจะไปอยู่ที่ไหน?

เริ่มจากเรากดเลือกข้อความหรือรูปภาพในห้องแชทไลน์ แล้วกดโพสต์ ก็จะไปปรากฏอบู่ 2 ที่

  • และข้อความเหล่านั้นจะถูกเก็บไว้ที่หน้าเก็บข้อมูลของห้องแชท
แตะเข้าที่สามขีด >โน้ต จะอยู่ที่เก็บข้อมูลของห้องแชทนั้น
  • จะปรากฏในไทม์ไลน์ (Timeline) แต่จะเห็นแค่เราและเพื่อน หรือคนในกลุ่มเท่านั้น สังเกตได้จากที่รูปโปรไฟล์จะมีชื่อของเราและเพื่อน นั้นคือ คนที่จะเห็นโพสต์นี้
Note ใน Line
Note ใน Line คนอื่นเห็นไหม สังเหตได้ที่รุปโปรไฟล์จะโชว์ว่าใครเห็นได้บ้าง

ข้อดีที่ถูกใจมากๆ ถ้าใครที่ใช้ไลน์กลุ่มแล้วต้องส่งไฟล์เอกสาร หรือส่งข้อความแจ้งให้ทราบที่สำคัญๆ แล้วจำนวนสมาชิกในกลุ่มนั้นมีเข้ามาใหม่ทุกวัน ทำให้คนที่เข้ากลุ่มมาทีหลังจะไม่เห็นข้อความเหล่านั้น (สิ่งที่เคยส่งไว้)

ดังนั้นสมาชิกใหม่ที่เข้ามาในไลน์ก็สามารถกลับไปหาอ่าน ข้อความเหล่านั้นได้ รวมทั้งเราก็สามารถย้อนกลับไปดูข้อมูลเก่าๆ แม่ข้อความเหล่านั้นจะถูกหลับทิ้งจากห้องแชทแล้วก็ตาม

 

กลัวความเป็นส่วนตัว?  โน๊ตในไลน์ ใครเห็นบ้าง ? 

เมื่อโพสต์ข้อความใน Note จากในห้องสนทนาที่เราคุยกับเพื่อนเป็นการส่วนตัว แล้วไปโผล่เห็นที่ Timeline ไม่ต้องกลัวคนอื่นเห็น! เพราะจะเห็นเฉพาะคนในห้องแชทนั้น ซึ่งก็ขึ้นกับจำนวนคนและใครที่อยู่ในห้องแชทนั้นๆ

เปิด Timeline จะเห็นโพสต์ แต่จะเห็นแค่เราและเพื่อน เช่น เจ้าของไลน์ S และเพื่อน Panda

การแชร์โน๊ตในไลน์กลุ่ม Note ไม่ว่าจะถูกแชร์ออกไปในห้องไหน ก็มีแต่ห้องแชทนั้นที่เห็น เพียงแต่ไปโพสต์ที่ Timeline คล้ายกับให้เพื่อนในกลุ่มได้รับทราบ ซึ่งคนที่อยู่ห้องอื่นจะไม่เห็น

 

บทความน่าสนใจ