Home บันเทิง 15 หนังผี Netflix หนังสยองขวัญ สุดน่ากลัว ดูหนังออนไลน์

15 หนังผี Netflix หนังสยองขวัญ สุดน่ากลัว ดูหนังออนไลน์

หนังผี + หนังสยองขวัญ + หนัง Netflix

วันนี้เราได้รวบรวม หนังออนไลน์ผี 15  เรื่อง หนังผี และ หนังสยองขวัญ ว่ามีเรื่องไหนน่ากลัว ให้เราลุ้นระทึกกันบ้าง และเป็นการอัพเดทหนังปี 2020 กันหน่อย เพราะอย่างที่รู้กัน “เน็ตฟลิกซ์” ในแต่ละปีมีหนังใหญ่เข้ามาและนำหนังเก่าออกไป

รวบรวม 15 หนังผี Netflix น่ากลัว สุดสยองขวัญ

1. Event Horizon (ฝ่านรกสุดขอบฟ้า)

หนังผี + หนังสยองขวัญ (Horror) ใน Netflix

หนังลึกลับสุดน่ากลัวและสยองขวัญ แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าเคยดูหนังเรื่องนี้เมื่อไป 20 ปีที่แล้ว แต่เอากลับมาดูอีกก็ยังน่ากลัว (แม้จะกลัวน้อยลง) แต่ความสนุกไม่เปลี่ยนเลย แล้วหนังก็ไม่ล้าสมัยทั้งๆ ที่ผ่านมานานแล้ว

หนังผีในเน็ตฟลิก
หนังผีในเน็ตฟลิก ผีอวกาศ ที่คุณจะไม่มีที่ให้หนี

เคยดูหนังผีอวกาศไหม?!

เนื้อเรื่องที่เล่าถึงยานอวกาศได้กู้ยานลำหนึ่งที่หายสาปสูญชื่อ Event Horizon แล้วไปเจอสิ่งเร้นลับอะไรบางอย่าง หนังไม่ใช่แค่ผีหลอกบนอวกาศ แต่หนังเล่นกับความกลัวของมนุษย์ที่ไม่รู้ว่า ความดำมืดและลึกสุดของอวกาศ อะไร

อยู่ที่นั่น แนะนำเลยอย่าพลาดเรื่องนี้ ทั้งเป็นหนังผี หนังวิทยาศาสตร์ มีแอคชั่นด้วย เปิดเรื่องก็มีปมให้ลุ้นระทึก ชวนทุกคนมาดูว่า ลูกเรือจะได้พบกับชะตากรรมที่น่าสยดสยองบนยานนรกลำนี้

 

2. Life (สายพันธุ์มฤตยู)

หนังผี + หนังสยองขวัญ (Horror) ใน Netflix

หนังแนวสยองขวัญ ไซไฟ ที่มีอยู่ใน Netflix ซึ่งไม่ใช่จะหาดูได้ง่ายๆ และมี 3 ดารานำของเรื่อง: รีเบกก้า เฟอร์กูสัน, เจค จิลเลินฮาล และไรอัน เรย์โนลส์ ทำให้เป็นหนังดีที่ต้องลองดู โดยหนังได้เล่าเรื่องของนักบินอวกาศ

ค้นพบสิ่งมีชีวิตบางอย่างจากดาวอังคารเป็นครั้งแรกของโลกและนำมาทดลอง เราจะได้ลุ้นระทึกกับการค้นพบความน่ากลัวและสยอง สิ่งมีชีวิตที่มีความฉลาดและความสามารถเกินคาด แม้พล็อตเรื่องอาจจะเป็นที่คุ้นเคย (ซ้ำๆ)

หนังผี + หนังสยองขวัญ (Horror) ใน Netflix
คิดว่าฉันน่ารักไหมมมม

แต่การแสดงและการผูกปมสร้างเงื่อนไข ก็ทำให้เราได้สนุกและลุ้นระทึกว่าอะไรจะเกิดขึ้น เมื่อดูจบทำให้นึกขึ้นได้ว่า มนุษย์เราช่างโง่เขลาเมื่อค้นพบอะไรใหม่ๆ ก็คิดว่าสิ่งนั้นจะเป็นมิตรและไม่เป็นอันตราย คิดว่าจะเจอสัตว์เลี้ยง

น่ารักหรือไง! ดูไปก็ร้องว่าหนีออกมาาา อืม นึกขึ้นได้ว่าจะหนีไปไหน ที่นี่บนยานอวกาศ ถ้าใครไม่ค่อยได้ดูหนังแนวมนุษย์ต่างดาว เรื่องนี้ก็จะสนุกมากๆ เพราะเค้าโครงเรื่องก็คล้ายกับหนังหนีตายกลางอวกาศทั่วไป แต่ด้วยการดำเนินเรื่องมีอะไรให้ลุ้นอยู่ตลอด ก็สนุกอยู่น่ะ

 

3. The Exorcism of Emily Rose

หนังผี Netflix
อีกหนึ่ง หนังผี Netflix ในตำนานที่ต้องดูให้ได้

“พลิกปมอาถรรพ์สยองโลก” (2005) เป็นหนังสยองขวัญแนวสืบสวน หนังเรื่องนี้ดังมากในอเมริกา โดยสร้างมาจากเหตุการณ์จริง ของผู้หญิงคนหนึ่งที่โดนผีสิง แล้วเธอได้ตายระหว่างทำการไล่ผี จนทำให้บาทหลวง

ถูกจับดำเนินคดีข้อหา กระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จนเกิดคดีสืบสวนตามมา โดยเนื้อเรื่องได้พาเราแกะรอยว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ เธอตายเพราะอะไร หนังถูกสร้างได้อย่างสมบูรณ์แบบและดูไม่เก่าขัดยุคสมัย

ตัวหนังน่าสนใจและท้าทายในการนำเรื่องผีมาพิสูจน์กันบนศาล แม้จะไม่ได้มีผีกระโดดออกมาทำให้ตกใจ แต่การดำเนินเรื่องนี้น่ากลัวยิ่งขึ้น ร่วมทั้งการแสดงของนักแสดง โดยรวมแล้วมันเป็นหนังที่ควรค่าแก่การดูแน่นอน

 

4. A Quiet Place (2018)

หนังผี + หนังสยองขวัญ (Horror) ใน Netflix

ดินแดนไร้เสียง ถ้าคุณเงียบแล้วรอด หนังสยองขวัญ ไซไฟ ที่ต้องให้เอาชีวิตรอดจากพวกต่างดาว การดำเนินเรื่องที่ไม่มีเสียงพูด แต่ทำให้เราติดตามไปได้ทุกลมหายใจ (ไม่อยากหายใจแรง เกรงใจตัวละคร)

ตัวละครหลักของเรื่องครอบครัวที่มีพ่อแม่และลูก 2 คน ได้พาคนดูลุ้นไปกับเขาว่าจะใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างไร ที่ต้องให้เด็กเรียนรู้การใช้ชีวิตแบบไม่ทำเสียงดัง แล้วลูกสาวที่หูหนวก แม่ที่กำลังตั้งท้อง โดยการสร้างปมดราม่านี้

หนังผี + หนังสยองขวัญ (Horror) ใน Netflix

แบบไม่ยัดเหยียดทุกอย่างเป็นไปอย่างธรรมชาติ หนังทำให้เรากลัวได้แม้จะไม่มีการ Jump scare ชวนระทึกขวัญชวนอึดอัดและกดดัน ตึงเครียด ไปพร้อมการแสดงของตัวละครเล่นดีมากๆ มีทั้งฉากเศร้าก็น้ำตาไหล เอาละยังไงเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งที่ห้ามพลาดนะจ๊ะ

 

5. Don’t Breathe (ลมหายใจสั่งตาย)

เรื่องนี้ดูไปก็กั้นหายใจไปไม่รู้ตัว สมกับชื่อ Don’t Breathe หนังระทึกขวัญที่ไม่มีผีโผล่มาสักตัว แต่ลุงเจ้าของบ้านน่ากลัวยิ่งกว่าผีซะอีก ทั้งน่ากลัว บ้า สยอง และโรคจิต แก่แล้วทำไมลุงยังอึดได้ขนาดนี้

หนัง Don’t breath ขอบอกว่าสนุกมากๆๆ ตอนแรกอาจดูธรรมดาไม่น่าสนใจ เพราะไม่มีดาราดัง พล็อตเรื่องก็แค่โจรที่แอบเข้าไปขโมยของในบ้าน ที่เข้าไปแล้วออกไม่ได้ แต่ด้วยการดำเนินเรื่องรวดเร็ว เปิดเรื่องก็ไม่พูดเยอะ

เข้าสู่โหมดระทึกให้หงายหลัง สร้างความน่ากลัวทุกลมหายใจ หักมุมเซอร์ไพรส์จนเหวอกันไปทีเดียว ยิ่งตอนจบยิ่งพีคสุดๆ โรคจิตมาก เมื่อโจรไปค้นพบบางสิ่ง (เราไม่บอก ต้องไปดูกันเอง) สนุกมากขอบอกๆ

6. Bird Box (มอง.. อย่าให้เห็น)

หนังสยองขวัญ netflix
หนังสย่องขวัญ netflix ที่ต้องดูให้ได้

หนัง “มอง.. อย่าให้เห็น” มีกฏว่า ห้ามมอง ถ้ามองแล้วจะตาย หนังระทึกขวัญที่ความสยองตรงที่ไม่รู้ว่าอะไรเป็นสาเหตุ ผ่านตัวละครที่พยายามเอาตัวรอด ทั้งคนด้วยกันก็น่ากลัว สิ่งที่มองไม่เห็นก็ยิ่งน่ากลัว

โดยความสนุกคือการมองไม่เห็นแล้วต้องหนี ลุ้นระทึกว่าตัวเอกจะรอดไหม เราก็เอาใจช่วยสุดๆ แล้วลุ้นว่าเหตการณ์ต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น โดยหลักของเรื่องคือการเอาตัวรอด ถ้าใครที่ถามหาข้อสรุปว่าโลกเราจะเป็นอย่างไรต่อไป

หนังผี + หนังสยองขวัญ (Horror) ใน Netflix

หรือใครจะมาปราบต่างดาว/ตัวร้าย เรื่องนี้ไม่มีคำตอบ เปิดใจไม่ต้องคิดว่า มองแค่ว่าจะเอาชีวิตรอดได้อย่างไร การสังเกตสิ่งรอบตัว การปรับตัว และความสมัคคี เราไปลุ้นกันได้เลย

7. Annihilation (แดนทำลายล้าง)

เมื่อดูโปสเตอร์แล้วเราสงสัยว่าจะเป็นหนังระทึกขวัญได้อย่างไร เรื่อง แดนทำลายล้าง เป็นหนังแนวระทึกขวัญ ไฟไซ แฟนตาซี ที่ค่อนข้างดูยากเลยทีเดียว โดยเล่าเรื่องของกลุ่มนักสำรวจที่เป็นนักวิทยาศาสตร์และทหารทั้งหมดเป็นผู้หญิง

เนื่องจากมนุษย์ต่างดาวเยือนโลกได้ สร้างไว้ “ม่านรุ้ง” (the Shimmer) พื้นที่เราไม่รู้ว่าข้างในเป็นอะไร และพื้นที่ก็เริ่มขยายกว้างขึ้นเรื่อยๆ เริ่มแรกเมื่อเข้าไปดูภายในนั้นสวยงามจากการกลายพันธุ์ของดอกไม้ต้นไม้

แต่ยิ่งเดินทางเข้าไปลึกเรื่อยๆ กับพบสิ่งน่ากลัวอย่างไม่คาดคิด กับจินตนาการสุดล้ำ พร้อมกับเจอร่องรอยของทีมสำรวจก่อนหน้าว่าเกิดออะไรขึ้นกับพวกเขา?!

“เรื่องนี้มีความหนังแหวกแนว มีปมซับซ่อนและปริศนาค่อนข้างมาก ขอบอกว่าต้องดูมากกว่า 1 รอบ”

 

8. Eli 2019

หนังผีน่าดู netflix
หนังผีน่าดู netflix

เรื่องสยองขวัญแบบเต็มๆ กับเรื่อง อีไล ที่เนื้อเรื่องมีการหักมุม คอยๆ ให้คนดูได้รู้ความจริงๆ มีการลวงพรางให้เราเข้าใจผิด แล้วมาเซอร์ไพรส์ตอนจบ เรื่องเกี่ยวกับ อีไล เด็กที่ป่วยเป็นโรคแพ้ทุกอย่าง แล้วมาทำการรักษาตัวที่บ้านหลังหนึ่ง

นอกเมือง ทั้งบ้านก็น่ากลัว คนข้างบ้านก็น่ากลัว หลอนไปหมดเลยทีเดียว แล้วความผวาก็ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราระแวงว่าจะเกิดอะไรขึ้น อีกทั้งตัวละครก็ฉลาด สรุปว่ามันส์มาก ดูแล้วไม่ผิดหวัง

9. 1922

หนังผีใน netflix
หนังผีใน Netflix ที่จะให้บทเรียนความเป็นมนุษย์แก่เรา

หนังแนวย้อนยุคในปี 1922 พูดถึงครอบครัวชาวไร่ตระกูลพี่สามีอยากเก็บที่ดิน แต่ภรรยาอยากขาย แล้วจะเกิดอะไรขึ้น? หนัง 1922 ถูกสร้างจากหนังสือของสตีเฟน คิง ผู้ซึ่งเป็นเจ้าพ่อนิยายสยองขวัญ

หนังผี + หนังสยองขวัญ (Horror) ใน Netflix

ขณะที่ดูเรื่องนี้กำลังสงสัยว่า นี้เป็นหนังผีจริงๆ หรือเปล่า?

โดยเรื่องจะดำเนินไปอย่างเรียบๆ ในตอนแรก (แอบง่วงนิดๆ) แต่ทันใดก็มีปมให้อยากรู้เกี่ยวกับบ้านไร่หลอน และฆาตกรรม หนังไม่โฉงฉาง แต่เป็นสยองขวัญเชิงจิตวิทยา ตอนจบทำให้เห็นว่าอะไรน่ากลัวมากกว่าผี ถ้าพูดถึงผลงานของ สตีเฟน คิง ต้องตามเลยห้ามพลาด

 

10. The Ritual (สัมผัสอาฆาต วิญญาณสยอง)

หนังผี + หนังสยองขวัญ (Horror) ใน Netflix

หนังสยองขวัญที่เล่าเรื่องของกลุ่มเพื่อนรัก 4 คนที่ได้รวมตัวไปเดินป่ากัน แล้วก็ได้พบกับเรื่องราวสยองขวัญที่อยู่ในป่าทึบ ซึ่งยิ่งเดินยิ่งหลงมองไม่เห็นทางออก  ขณะเดียวกันก็เกิดความหลอนในจิตใจของคนในกลุ่ม

หนังได้เล่นกับความกลัวในจิตใจมนุษย์ โดยแสดงให้เห็นป่าทึบเมื่อเดินเข้าไปลึกๆ แล้วเหมือนมีอำนาจบ้างอย่างดึงความรู้สึกผิดของตัวละครหนึ่ง ที่มีส่วนผิดในการตายของเพื่อนสนิท ความรู้สึกนั้นได้ออกมาหลอกหลอนเค้า

อีกทั้งเมื่อเดินหลงเข้าไปก็เจอกลุ่มคนและพิธีกรรมประหลาด แม้คนไทยเราอาจจะไม่อินกับพล็อตแบบ คนป่าและพิธีกรรมแบบนี้ แต่ทางยุโรปมีกลุ่มพ่อมดแม่มด นับถือซานตาและพิธีกรรมผีสาง ทำให้หนังเรืองนี้อินมาก

สำหรับชาวต่างชาติ แต่เราดูก็รู้สึกกลัวธรรมดา อย่างไรก็ตามตอนจบหนังจบด้วยดี ที่ไม่ทิ้งให้เราเคว้ง ว่าเกิดอะไรขึ้นแบบงงๆ

 

11. Annabelle Comes Home

หนังผีฝรั่ง Netflix
หนังผีฝรั่ง Netflix ตุ๊กตาผีที่เกลับมาหลอกเราอีกแล้ว

ตุ๊กตาผีแอนนาเบล ภาค 3 โดยภาคนี้ยังทำหน้าตาหน้าหลอนไม่เปลี่ยน แค่ไม่ขยับตัวก็หลอนแล้ว โดยในภาคนี้เราถึงบ้านของครอบครัว เอ็ดและวอร์เรน สองผัวเมียนักปราบผี เราจะได้เห็นของสะสมบรรดาผีต่างๆ ที่ได้เก็บไว้

เหตุของเรื่องคือปล่อยลูกให้อยู่กับพี่เลี้ยงวัยรุ่น แล้วพากันซนอยากรู้ว่าอะไรอยู่ในห้องใต้ดินที่เก็บสะสมของผีๆ ความผวาความหลอนก็ยังคงเห็นผีแว๊บๆ มาให้ตกใจเล่น หนังดูสนุกดี มีออกแนววัยรุ่น แอบมีตลกขำๆ

 

12. Terrifier

หนังผี + หนังสยองขวัญ (Horror) ใน Netflix

ขอบอกว่าเรื่องนี้ไม่มีผีนะจ๊ะ มีแต่ผีบ้าโรคจิต! หนังโหดสยองที่เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมาก เริ่มจาก 2 สาวออกเที่ยววันฮาโลวีน แล้วบังเอิญเจอตัวตลกโรคจิต แล้วก็ไล่ฆ่าคน แต่ความสนุกอยู่ที่ความน่ากลัว โหดเลือดสาด สยองแหวะ 

สับเละ แล้วความโรคจิตกับวิธีการฆ่าแบบไม่ปราณี ไล่ฆ่าแบบไร้เหตุผล โดยไม่มีมาตรฐานในการเลือกเหยื่อซะเลย แต่การออกแบบหน้าตาตัวตลก ยอมรับเลยว่า แค่เห็นหน้าตัวตลกก็น่ากลัวแล้วล่ะ

 

13. Velvet Buzzsaw (เวลเว็ท บัซซอว์ ศิลปะเลือด)

เวลเว็ท บัซซอว์ เรื่องนี้ก็สนุกไม่น้อยเลยทีเดียว ที่นำจินตนาการของเราว่า ถ้าเกิดภาพวาดมีชีวิตจะเป็นอย่างไร หนังสยองขวัญที่สร้างความกลัวต่อภาพวาด เมื่อนักสะสมได้ค้นพบภาพวาดที่ดูมืดมนนี้ดูพลังดึงดูด หลงใหล

แล้วภาพเหล่านั้น ได้ออกไปสู่สายตาของศิลปินชื่อดังและนักสะสมเงินทุน ที่ต่างก็หลงไหลและชอบผลงานี้ แต่ความน่ากลัวค่อยๆ หลอนคนที่จ้องมองภาพนั้น จะเกิดอะไรขึ้น แล้วพวกเขาจะหนีพ้นไหม

 

14. The Nun ผีแม่ชี

หนังผี + หนังสยองขวัญ (Horror) ใน Netflix

หนังสยองขวัญเกี่ยวกับผีแม่ชี ที่เป็นปีศาจจำแลงร่างสิงแม่ชี ความเหี้ยนของผีจะแค่ไหนก็หลอกได้กระทั้งบาทหลวง แม่ชีทั้งคณะ เนื้อเรื่องมีการหักมุมอยู่บ้าง ถือว่าสนุกพอตัว แต่ใครที่ติดความเซอร์ไพร์ของ The Conjuring

อาจจะเฉยๆ ถึงอย่างไรหนังก็มีความเหี้ยน น่ากลัวและขวัญผวา ด้วยการดำเนินเรื่องที่ตัวละครหลักต้องตามหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับสำนักแม่ชี 

 

15. The Silence (2019)

หนังเรื่อง The Silence หรือชื่อไทย “เงียบให้รอด” ซึ่งมีความมคล้ายกับ The Quiet Place ด้วยการห้ามส่งเสียง ไม่อย่างนั้นสัตว์ประหลาดจะพุ่งตรงเข้ามาทำร้าย โดยหนังเรื่องนี้เน้นถึงการเอาตัวรอด การหนีให้ห่างคนเยอะๆ

แม้พล็อตจะดูธรรมดา เพราะเราได้เห็นหนังแนวนี้มาไม่น้อย แต่หนังก็ดูได้สนุกเพลินๆ ก็ดำเนินเรื่องมีความต่อเนื่อง ที่เราจะค่อยลุ้นไปกับตัวละครว่าจะรู้ไหมว่าอะไรทำให้สัตว์ประหลาดเข้าทำร้าย ซึ่งความสนุกอยู่ตรงที่คนไม่รู้อะไรเลยและไม่ได้เตรียมพร้อมกับภัยครั้งนี้

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับลิส หนังผี Netflix และ หนังสยองขวัญ ทั้ง 15 เรื่องใน Netflix ที่เราจะได้ดูกันจนเมื่อยตาไปเลย ทั้งนี้หลายเรื่องที่มีคนบอกว่าไม่น่ากลัว แต่แอดมินดูน่ากลัวมากกก ก็เมื่อเราดูหนังให้สนุก เปิดไฟห้องสลัวๆ พัดลมหรือแอร์เย็นๆ เปิดจิตและสมองแบบไม่ต้องรู้เยอะ เอาผวา กรี๊ดสนุกๆ เสร็จแล้วก็หัวเราะ

 

บทความที่น่าสนใจ
หนังผีไทย 16 เรื่องหนังผีที่น่ากลัวที่สุด 

 

รวม 5 หนังซีรีส์ Netflix แนวสงคราม (สมัยเก่า) 

 

 

 

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ