Home ทิปไอที เช็คไทม์ไลน์ ย้อนหลังติดโควิด อย่างไร ใช้แอพ Google Maps อย่างละเอียด

เช็คไทม์ไลน์ ย้อนหลังติดโควิด อย่างไร ใช้แอพ Google Maps อย่างละเอียด

แอพ Google Maps เช็คย้อนหลัง 14 วัน สำหรับคนติด COVID-19

การ เช็คไทม์ไลน์ ย้อนหลังติดโควิด COVID-19 อย่างไร? ด้วยการเปิด Timeline ในแอพ Google Maps ย้อนหลัง 14 วัน เพื่อดูย้อนหลังว่าเราเคยไปไหนมาบ้าง หรือติดโควิดตอนไหน ลองทดสอบเช็คไทม์ไลน์กันเถอะ

วันนี้ GoodTipiT เลยจะมาแนะนำการใช้ Google Maps ที่สามารถจดจำสถานที่ต่างๆ ที่เราเคยไปมาให้อัตโนมัติ และเช็คย้อนหลัง เพื่อตรวจดูสถานที่และเวลาที่เราเดินทางไปย้อนหลัง เพื่อจะได้แจ้งให้คนอื่นได้ทราบโดยเร็ว

ภาพตัวอย่าง การเช็ค Timeline ย้อนหลัง เห็นทั้งเวลาสถานที่ วิธีเดินทาง (ละเอียดยิ่งกว่านักสืบ)

วิธีการ เช็คไทม์ไลน์ ย้อนหลังติดโควิด แอพ Google Maps

1. ก่อนอื่นเราต้องเช็คก่อนว่าตัวแอพ Google Maps เปิดการทำงานบันทึกประวัติการเดินทางเราไหม? ด้วยการเข้าแอพ Google Maps

เช็คย้อนหลัง COVID-19
ขั้นตอนการเช็คไทม์ไลน์

จากนั้นให้ คลิกไอคอนวงกลมมุมขวาบนสุด เมื่อเข้ามาหน้าจัดการบัญชี Google ให้แตะเข้าเมนู ข้อมูลของคุณใน แผนที่

 

2. เข้าเมนู ประวัติตำแหน่ง เปิด ในหน้าประวัติตำแหน่งให้เช็คว่า ประวัติตำแหน่งเปิดหรือยัง และอุปกรณ์ในบัญชีนี้เป็นมือถือเราใช่ไหม

ถ้าครบทั้งสองข้อก็แสดงว่าเราเปิดการบันทึกประวัติการเดินทางจากมือถือเรียบร้อยแล้วพร้อม จากนั้นให้กลับออกมายังหน้าบัญชีอีกครั้ง

เช็คย้อนหลัง 14 วัน สำหรับคนติด COVID-19
การเปิดการบันทึกให้ Google Maps เก็บข้อมูล เพื่อเราจะได้เช็คย้อนหลังว่าติดโควิดตอนไหน

 

3. ทีนี้ถึงคราวที่เราจะไปเช็คไทม์ไลน์ได้แล้ว โดยเข้าเมนู ไทม์ไลน์ของคุณ จากนั้น กดปุ่ม วันนี้ เพื่อเปลี่ยนไปดูไทมไลน์ย้อนหลังวันที่ต้องการGoogle Maps เช็คย้อนหลัง คนติด COVID-19

4. เลือกเช็คย้อนหลัง 14 วัน โดยไล่ดูทีละวันว่าเราไปไหนมาบาง (จะได้รู้ว่าติดโควิดตอนไหน) ผ่านทางแผ่นที่ Google maps ที่เขาจะบอกเส้นทางที่เราเดินไปพร้อมทั้งเวลา

เพียงเท่านนี้เราก็สามารถเอารายละเอียดการเดินทางเหล่านี้แจ้งเพื่อน หรือคนใกล้ชิดที่ใกล้เรา ณ วัน และสถานที่นั้นได้เฝ้าระวังตัวเองไปด้วย

การเช็คไทม์ไลน์

 

5. ถ้าการเช็คไมท์ไลน์บนมือถืออาจจะดูยากไปซักหน่อย เพราะด้วยหน้าจอมือถือที่เล็ก ทั้งนี้เราก็ยังสามารถดูไทม์ไลน์ได้บนคอมพิวเตอร์ผ่านเวป Google Maps ได้เช่นกัน โดยเปิดเข้าเมนู ไทม์ไลน์ของคุณเช็คไทม์ไลน์ timeline ย้อนหลัง

 

6. ตามด้วยเลือกไล่ดูย้อนหลัง 14 วันที่เราเดินทางไปแต่ละทีติดโควิดตอนไหน

 

ติดโควิดตอนไหน ไวรัส COVID-19 ถือเป็นไวรัสที่น่ากลัวที่สุดในขณะนี้ จากการที่แพร่กระจ่ายได้ง่ายในอากาศ ซึ่งถ้าเราเกิดโชคร้ายติดเชื่อไวรัสนี้ขึ้นมา เราก็ควรบอกแจ้งเตือนเพื่อนๆ หรือคนที่อยู่ใกล้ชิดเราย้อนหลังอย่างน้อย 14 วัน

ให้พวกเพื่อนของเราจะได้ทราบเพื่อกักตัวเอง และเฝ้าระวังไม่ให้เชื่อไวรัสนี้แผ่กระจายไปในวงกว้าง ซึ่งในความเป็นจริง แค่วัน 2-3 วันเราเคยไปไหนมาบางก็ลืมแล้ว การเช็คไทม์ไลน์ ย้อนหลังติดโควิด แอพ Google Map นี้จึงช่วยได้

 

บทความน่าสนใจ

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ