Home Facebook เทมเพลต Facebook จัดหน้าเพจ ให้เหมาะสมกับประเภทธรุกิจ

เทมเพลต Facebook จัดหน้าเพจ ให้เหมาะสมกับประเภทธรุกิจ

แนะนำเคล็บลับ “การสร้างแฟนเพจอย่างไร” จึงจะทำให้น่าสนใจ ด้วยวิธีการ จัดหน้าเพจ Facebook ให้ปัง เพื่อจัดเรียงการมองเห็นในหน้าแรกว่า จะเอาสิ่งใดโชว์ก่อน เพื่อให้เป็นที่สนใจในแว็บแรก


การจัดเรียงข้อมูลบนหน้าเฟสบุ๊คแฟนเพจ ด้วยการเลือก เทมเพลตและแท็บ ให้เเหมาะสมกับประเภทสินค้า และบริการ เพื่อทำให้เพจมีความน่าสนใจ สร้างความประทับใจต่อผู้เข้าชม

เทมเพลต Facebook คืออะไร

เฟสบุ๊คแฟนเพจมีหลายประเภท ดังนั้นเทมเพลตเหล่าแต่ละสไตล์ ถูกกำหนดว่าให้เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละรูปแบบ โดยมี Template ให้เลือกทั้งหมด 7 แบบ ตามหมวดธุรกิจต่างๆ ได้แก่ ธุรกิจ, สถานที่, องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร, นักการเมือง, บริการ, ร้านอาหาร&คาเฟ่, ช้อปปิ้ง และ Video Page

โดยในหน้า Timeline ของเรา จะโชว์มีปุ่มบนแถบเครื่องมือ ได้แก่ ถูกใจ, ติดตาม, แชร์, บันทึก แล้วมีเมนูด้านข้างเป็นพื้นที่สำหรับใส่รูปภาพ ข้อมูลธุรกิจ และอื่นๆ เกี่ยวกับเพจ

ดังตัวอย่างนี้จะเห็นว่า การจัดเรียงแทบเมนู จะโชว์โพสต์ วิดีโอ และภาพ ทั้งนี้จะจัดอะไรขึ้นก่อนก็ขึ้นอยู่กับเพจเราเน้นอะไร เน้นการเล่าเรื่อง: โพสต์, เน้นโชว์รูป: ภาพ, หรือเน้นคลิป: วิดีโอ เป็นต้น

 

 

สำหรับใครที่ยังไม่ได้เลือกประเภทของธุรกิจจะปรากฏเป็นค่า “มาตรฐาน” ซึ่งเหมาะกับทุกเพจ โดยประเภทของ เทมเพลต (Template) จะเป็นจัดเรียงแทบที่เมนูด้านข้างและโชวหน้า Timeline เพจของเรา แตกต่างกันไปตามประเภทของธุรกิจ

[เคล็ดลับไม่ลับ Hashtag บนเฟสบุ๊ค ช่วยให้เพจปัง เรื่องง่ายๆ ที่ช่วยเพิ่มการมองเห็น]

การตั้งค่า เทมเพลต Facebook จัดหน้าเพจให้ปัง 

1. คลิก “การตั้งค่า” ที่ด้านบนของเพจของคุณ

เทมเพลต facebook
การจัดการ เทมเพลต Facebook

 

2. คลิก “เทมเพลตและแท็บ” ที่คอลัมน์ด้านซ้าย จะปรากฏการกำหนดค่าการดำเนินการแท็บเมนู ซึ่งถ้าใครเลือกประเภทของเพจในตอนแรกเป็นธุรกิจ/ร้านค้า/ขายเสื้อผ้า ระบบจะตั้งเทมเพลต “ช้อปปิ้ง” ให้เลย (ดังรูปตัวอย่าง)

แต่ถ้าใครต้องการแก้ไขให้คลิก “เทมเพลตปัจจุบัน”  :ช้อปปิ้ง และคลิก “แก้ไข

เทมเพลต เพจ facebook
เทมเพลต เพจ facebook จัดหน้าเพจ Facebook เทมเพลต เฟสบุ๊ค สร้างแฟนเพจ ให้ปัง

3. เทมเพลต เฟสบุ๊ค แรกที่ปรากฏคือ ตัวปัจจุบันของเรา ให้คลิก “ดูรายละเอียด” โดยรายละเอียดแทบเมนูต่างๆ เหล่านี้ ระบบได้จัดเรียงให้เราไว้เรียงร้อยแล้ว ได้แก่ หน้าหลัก โพสต์ งานกิจกรรมรีวิว วิดีโอ รูปภาพ เกี่ยวกับ และอื่นๆ

ซึ่งถ้าคุณไม่ชอบ เทมเพลตเพจปัจจุบัน ยังมีเทมเพลต 7 แบบ 8 สไตล์ให้เลือก โดย คลิกที่ดูลายละเอียด ในสไตล์ที่เราชอบจัดหน้าเพจ Facebook เทมเพลต เฟสบุ๊ค สร้างแฟนเพจ ให้ปัง

4. เมื่อได้เทมเพลตที่ต้องการใช้แล้วคลิก “ใช้เทมเพลต” ซึ่งอยู่ด้านล่าง

 

โดยส่วนตัวผู้เขียนเองชอบ เทมเพลตแบบมาตราฐาน แล้วแก้ไขการจัดเรียงเองตามแบบที่ชอบ ซึ่งสามารถทำได้ดังนี้

“เคล็บลับ” อยู่ตรงนี้

จัดหน้าเพจ Facebook เทมเพลต ด้วยตัวคุณเองเป็นคนกำหนด!

 

5. หลังจากเลือกเทมแพลตที่ต้องการแล้ว แต่ก็ยังไม่ถูกใจ อยากจะทำการเลือกแทบเมนูเองก็สามารถทำได้ ซึ่งหน้าคำสั่ง “เทมแพลตและแท๊บ”  โดยเลื่อนแทบ ลากขึ้น-ลง เรียงได้ตามที่ต้อง

เปลี่ยน template Facebook
เปลี่ยน template Facebook

 

คลิกและลากชื่อแท็บเพื่อเรียงลำดับใหม่ อยากให้ผู้ชมเห็นอะไรอันดับแรกก็ เลื่อนอันลำดับไว้ด้านบนสุดของแท็บสุด คลิกเม้าท์ค้างไว้ และลาก ขึ้น-ลง

หน้าเพจ Facebook
จัดเรียง หน้าเพจ ให้เมนูสำคัญขึ้นก่อน

 

6. สามารถเพิ่มแท็บ เพื่อช่วยให้เราสามารถแนะนำสินค้า บริการ และอื่นๆ #คลิกเพื่ม

เลือกเมนูแท๊บที่ต้องการ และคลิกเพิ่มแท๊บ

 

7. แล้วถ้าไม่ต้องการเมนูไหนก็สามารถลบออกไปได้ ไม่ให้เกะกะ โดย คลิกที่ การตั้งค่า

แท็บไม่ต้องการ คลิกปิด และกดบันทึก

 

การจัดเทมเพลต Facebook เป็นการเรียงความสำคัญของเมนูในเฟจ ซึ่งบางคนคิดว่าเลือกรูปแบบเทมแพลต ก็ใช้อย่างนั้นตามที่ระบบจัดเรียงมาให้โดยที่ไม่รู้เลยว่าเราเองก็สามารถกำหนดเองได้

 

วิธีสร้างเพจเฟสบุ๊ค ขายของออนไลน์

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ