Home เกมส์ Arena of Evolution เกมส์หมากรุกฮีโร่ออนไลน์

Arena of Evolution เกมส์หมากรุกฮีโร่ออนไลน์

ปกเกมส์ Arena of Evolution: Red Tides

เกมส์ Arena of Evolution หมากรุกฮีโรออนไลน์บนมือถือที่เล่นพร้อมกันได้ถึง 6-16 คน ที่มากับการวางแผนกลยุทธเลือกตัวฮีโรที่มีใก้เลือกว่า 60 ตัว ซึ่งจะออกมาในแบบสุ่มให้เราเลือกซื้อเลือกสะสมฮีโร่ตัวเด็ดไปวางบนกระดาษหมากเพื่อประลองความแข่งแกร่งของอีโร่แต่ละทีมจนกว่าจะเหลือผู้ชนะเพียงหนึ่ง แถมเกมส์นี้ยังดึงเอาตัวละครจากค่ายเกมส์ SNK ที่มีตัวละครจากเกมส์ Samurai Shodown และ King of fighter มาเป็นฮีโรในเกมส์ได้เลือกใช้ด้วย

ฉากฮีโร่ในเกมส์ Arena of Evolution สู้กัน

 

 

“เกมหมากรุกที่เดิมหมากด้วยตัวตัวฮีโร”

รูปแบบการเล่น

เกมส์ Arena of Evolution จะเป็นแนววางแผนหมากรุก ที่ใช้ตัวฮีโรในการวางหมากต่อสู้กัน บนกระดานหมาก โดยเกมส์จะเป็นการแข่งออนไลน์พร้อมกัน 6-16 คน

เกมส์สามารถเล่นพร้อมกันถึง 16 คน

เกมส์จะสลับสู้กับมอสเตอร์ฝั่งคอม และสู้กับฮีโร่ฝั่งคนออนไลน์ โดยถ้าเราต่อสู้มอสเตอร์ฝั่งคอมชนะก็จะได้ไอเท็มมาใช้ใส่ตัวฮีโร่เราที่สู้อยู่ในกระดาน ส่วนถ้าเราชนะคนออนไลน์ก็จะได้เงินเพื่อเอาไว้ซื้ออีโร่ในรอบถัดไป พร้อมได้พลังอัพเลเวลตัวหลักทางด้านซ้ายด้วย

เลือกซื้อฮีโร่แบบสุ่มภายในเกมส์
เลือกซื้อฮีโร่แบบสุ่มภายในเกมส์ ที่จะสุ่มที่รอบการแข่งขัน

ในแต่ละรอบเราจะมีเวลาเลือกซื้อฮีโร่เพื่อเอาไปต่อสู้บนกระดาน แต่ละฮีโร่ก็จะมีสายอาชีพที่หลากหลาย ขึ้นอยู่ที่เราจะวางแผนซื้อฮีโร่ตัวไหนไปสู้อย่างไร โดยในแต่ละรอบแข่งขันจะมีการสุ่มฮีโร่มาให้เราเลือกซื้อเก็บเอาไปเสริมทีมเพื่อแข่งรอบถัดไป

ซึ่งฮีโร่ที่ซ้ำกันนั้นเราสามารถเอามาฟิวชั่นรวมร่างอัพเกรดให้ฮีโร่ตัวนั้นแข็งแกร่งขึ้น กลายเป็นฮีโร่ติดตบั้งสามดาวสุดโหด แต่ใช่ว่าจะหาซื้อฮีโร่ตัวซ้ำได้ง่ายถ้าเราเลือกสะสมฮีโร่หายากก็จะรวมร่างได้ยากเช่นกัน

ตัวละครในเกมส์

ตัวละครฮีโร่ในเกมส์นั้นมีจำนวนกว่า 60 ตัวให้เราได้ออกแบบกระบวนรบว่าจะเอาตัวไหนรุกตัวในรับ ซึ่งฮีโร่ในเกมส์ที่เราจะได้เลือกใช้ก็จะมีหลากหลายแบบทั้งอัศวิน, มอสเตอร์, หุ่นยนต์, ยานต์บินรบ ฯลฯ

มีฮีโร่กว่า 60 ตัวให้ได้เลือก
มีฮีโร่กว่า 60 ตัวให้ได้เลือกให้ได้เลือกเล่นกัน

และจุดเด่นของเกมส์นี้คือได้ดึงตัวละครดังจากเกมส์ค่ายเกมส์ SNK มาไว้เป็นฮีโรให้เราเล่นด้วยอย่าง Ukyo Tachibana และ Nakoruru จากเกมส์ Samurai Shodown

มีฮีโร่ Ukyo Tachibana ให้ได้เลือกเล่น
มีฮีโร่ Ukyo Tachibana จากเกมส์ Samurai Shodown ให้ได้เลือกเล่น

แถมมีตัวละครสุดเซ็คซี่อย่าง Mai Shiranui และAthena Asamiya จากเกมส์ King of fighter มาเป็นฮีโร่ให้เราเลือกเล่นได้ด้วย

มีฮีโร่ Mai Shiranui ให้ได้เลือกเล่น
มีฮีโร่ Mai Shiranui จากเกมส์ King of fighter ให้ได้เลือกเล่น

โดยตัวฮีโร่แต่ละตัวจะมีสกิล และสาอาชีพแต่ต่างกันไปอีกอย่าง Guardian, Blaster, Supporter, Longshot, Siegebreaker, Specialist, Assassin, Summoner, Vanguard โดยถ้าวางฮีโรสายเดียวกันในตำแหน่งชิดกันก็จะทำให้เป็นการเพิ่มพลังด้วย

 

อื่นๆที่น่าสนใจภายในเกมส์

ในเกมส์ Arena of Evolution จะมีโหมดให้เลือกเล่น 3 โหมดอันได้แก่

Grmini Mode : เล่นออนไลน์พร้อมกัน 16 คน โดยจะแบ่งเป็นทีมละสองคน ผลัดกันสู้กันแบบ 2 VS 2 โดยเราสามารถแลกเปลี่ยนสลับฮีโร่ที่ซื้อมาให้เพื่อนในทีมได้ด้วย โหมดนี้ตัวฮีโร่ก็จะเยอะเต็มกระดาษดูเต็มตาเลยทีเดียว จนบางทีมอกไม่ทันเลยว่าฮีโร่ฝั่งทีมเรามีตัวไหนบาง555

โหมดในเกมส์ Arena of Evolution
สามโหมดในเกมส์ Arena of Evolution

Solo Mode : เป็นโหมดเล่นพร้อมกัน 8 คน ผลัดกันสู้กันแบบ 1 VS 1

Blitz Mode : เป็นโหมดเล่นพร้อมกัน 6 คน ผลัดกันสู้กันแบบ 1 VS 1 เช่นกัน แต่โหมดนี้จะมีข้อจำกัดหลายอย่าง เพื่อเพิ่มความท้าทาย

โหมด gemini mode
โหมด gemini mode สู้กันทีมละ 2 คน ตัวฮีโร่จะเต็มฉากเลยทีเดียว

รวมไปถึง Quests ในแต่ละสัปดาห์ให้ท้าทายเล่นให้ผ่านเพื่อรับรางวัล และ Rewareds ที่เราจะได้รางวัลเมื่อเลเวลชนะคู่แข่งเรื่อยๆ และตัวเกมส์เราสามารถตกแต่งซื้อตัวฮีโร่หลักที่อยู่ข้างสนาม, ซื้อกระดานหมาก, คอกกันฮีโร่ ได้ด้วย

 

เทคนิคเล่นให้ชนะ

ด้วยเกมส์นี้มีฮีโร่ และสายอาชีพที่หลากหลาย และการจะได้ฮีโร่แต่ละตัวมานั้นจะเป็นการสุ่มให้เลือกซื้อ การกดซื้อแต่ละรอบนั้นเราต้องคำนึงถึงทีมเวิร์คของทีมด้วย อย่าง ข้างหน้าควรเป็นฮีโร่สายแทง อาจจะมีฮีโร่ช่วยฮิลเลือดด้วย ด้านหลังก็ติดฮีโร่สายยิงไว้ด้วย

ความยากในการหาซื้อฮีโร่
ความยากในการหาซื้อฮีโร่ในเกมส์ โดยดูจากสีชื่อฮีโร่

ไม่ควรซื้อฮีโร่สะเปะสะปะเพราะจะทำให้ฮีโร่เราไม่แข็งแกร่งพอที่ไปในรอบลึกๆ ควรเลือกวางแผนซื้อฮีโร่ที่เอาไว้ฟาร์มบั้งดาว โดยในทีมที่จะฟาร์มควรจะมีทั้งฮีโร่หาซื้อง่าย และฮีโร่หาซื้อยาก เพราะการสุ่มซื้อแต่ะทีเราไม่รู้ว่าจะได้ฮีโร่ที่ต้องการตอนไหน กว่าจะรวมฮีโร่ตัวซ้ำให้ได้ดาวสามบั้งบางทีก็แพ้ซะก่อนแล้ว

โดยสังเกตดูจากสีชื่อฮีโร่ถ้าเป็นชื่อสีขาวโอกาสสุ่มเจอก็จะง่ายหน่อยประมาณ 29% แต่ถ้าเป็นชื่อสีเหลืองโอกาสเจอจะเหลือเพียง 1% เท่านั้นเอง ซึ่งจะหามารวมร่างได้ยากมากๆนั้นเอง

ซื้อเลเวลอัพ
เมื่อเลเวลเราอัพเราจะสามารถเพิ่มฮีโร่บนกระดานได้อีกหนึ่งตัว

และบางจังหวะที่เรามีเงินเหลือมากพอเราอาจจะเพิ่มความได้เปลี่ยนในการแข่งขันอย่างเช่น เลเวลฮีโร่หลักเราเหลืออีกนิดเดียวก็จะอัพแล้วก็ใช้เงินซื้อไปเลย เมื่อเลเวลตัวละครหลักอัพเราก็จะสามารถวางฮีโร่บนกระดานได้เพิ่มอีกหนึ่งตัว ซึ่งคู่ต่อสู้อาจจะเลเลวต่ำกว่าละมีจำนวนฮีโร่น้อยกว่า

รวมไปถึงเงินที่เหลือก็สามารถกดเปิดสุ่มฮีโร่อีกหลายๆ รอบได้เพื่อหาฮีโร่ที่เราจะฟาร์มรวมร่างกันเพื่อให้ได้ดาวสามบั้งเร็วนั้นเอง

สายอาชีพของฮีโร่ในทีม

และถ้าเป็นไปได้ทีมฮีโร่เราควรมีสายอาชีพที่เหมือนกันบางจะช่วยให้เพิ่มพลังในส่วนสายอาชีพ โดยเราจะสังเกตจากด้านซ้ายบนที่จะบอกว่าตอนนี้ฮีโร่บนกระดานมีสายอาชีพอะไรจำนวนกี่ตัว ซึ่งถ้ามีสายอาชีพเดียวกันสองถึงสามตัวก็จะช่วยเพิ่มพลังในส่วนนี้ด้วย

 

บทสรุปเกมส์ Arena of Evolution

เกมส์กระดานหมากรุกฮีโร่ตัวนี้ถือว่าสนุกเกมส์หนึ่งเลยทีเดียว ถ้าใครชอบเกมส์ที่มีฮีโร่มีสกิลให้ได้ลองใช้เกมส์นี้ก็ถือว่าไม่ควรพลาด เพราะเกมส์มีฮีโร่หลากตัวหลายแบบให้เราได้เลือกสุ่มซื้อมาจัดทีม และได้ตื่นตากับสกิลลองแต่ละตัวที่จะโชว์กันบนกระดานหมากฮีโร่ออนไลน์นี้

ตัวละคร Nakoruru ในเกมส์ Arena of Evoluti
ตัวละคร Nakoruru ในเกมส์ Arena of Evoluti ให้ได้เลือกเล่น

แต่ตัวเกมส์อาจจะใช้เวลาเล่นนานซักหน่อยกว่าจะจบเกมส์ เพราะเราต้องสลับกันแข่งกันคนอื่นกว่าจะแพ้กว่าจะชนะแต่ละรอบ เวลาจะเล่นเกมส์จึงควรมีเวลาว่างซะหน่อย และสุดท้ายถ้าใครชอบเกมส์แนวฮีโร่ก็อย่าพลาดดาวโหลดไปลองเล่นกันดูนะครับ

 

ดาวโหลดตัวเกมส์ Arena of Evolution ได้ที่นี่

สำหรับมือถือแอนดรอยด์>>ดาวน์โหลด

สำหรับมือถือ iOS>>ดาวน์โหลด

 

 

บทความแนะนำ

รวบรวมเกมแข่งรถ สุดมันส์ ปี 2020 บนมือถือ Android และ iPhone

รวม 7 เกมแข่งรถ ปี 2020

 

อยากเล่นเกม GTA V Premium Edition แบบฟรีไหม

วิธีดาวโหลด GTA V Premium Edition ฟรี

 

เนื้อหาบทความนี้คุณอ่านแล้วชอบไหม?

กดดาวเพื่อโหวตให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนผู้โหวต: 0

ยังไม่มีการโหวต! เป็นมาคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้ซิ